5 เพลงของ Eminem ที่แฟนคลับฮาร์ดคอร์เท่านั้นรู้จัก

5 เพลงของ Eminem ที่แฟนคลับฮาร์ดคอร์เท่านั้นรู้จัก
5 เพลงของ Eminem ที่แฟนคลับฮาร์ดคอร์เท่านั้นรู้จัก

ขอเกริ่นก่อนแล้วกันครับ, คุณคิดว่าคุณเป็นแฟนคลับตัวจริงของ Eminem หรือชื่อที่แฟน ๆ ฮิปฮอปเรียกก็คือ Stan ,ตัวจริงแล้วหรือยัง ถ้าคุณคิดว่าใช่เพราะว่าคุณ ประทับใจมากกับ เวิร์สแรกของเพลง " Lose Yourself " หรือเพราะประทับใจมากกับ Single สุดฮิตอย่างพวก "My Name Is , The Real Slim Shady . Without Me , Not Afraid หรือ Love The Way You Lie " ล่ะก็ ลองฟัง 5 เพลงที่อยู่ข้างล่างนี้ดูครับคุณอาจจะได้พิจารณาว่าเป็น Stan ตัวจริงหรือยัง.

"Infinite" (1996) 


ปีก่อนหน้าที่ Dr. Dre พบกับ Eminem นั้น, Eminem ได้อัดอัลบั้ม Infinite LP ให้กับ ค่ายเพลงในเมืองดีทรอยต์บ้านเกิดของเขา ด้วยความหวังว่ามันจะทำให้ทุกคนรู้จักชื่อของเขา.  แต่เป็นที่น่าเสียดายที่มีคนจำนวนน้อยมากที่ได้ฟังอัลบั้มนี่ของเขา - ตามข่าวบอกว่ามันขายได้เพียงแค่ 1,000 copies เท่านั้นเอง. แต่หลายปีต่อมาหลังคนรู้จักชื่อของเขา "Eminem" มีแฟนคลับมากมายหาอัลบั้มนี้มาฟัง และแน่นอนต้องสะดุดกับเพลงเปิดอัลบั้มนี้แน่ , ผมเชื่อเลยว่ามีแฟนคลับหลายคนให้เพลงนี้เป็นเพลงที่ดีที่สุดอันดับ 1 ในใจแน่นอน  ด้วยเนื้อเพลงที่ต้องเรียกเลยว่าอัจฉริยะ. ท่อนที่เจ๋งสุดของเพลงก็คงเป็นท่อนแรกของเพลงที่บอกว่า.

"AYo, my pen and paper cause a chain reaction/To get your brain relaxin'/The zany-actin' maniac in action..."


"5 Star Generals" (1998) คุณคงรู้จักกับเพลงที่มีความลึกซ้ำมาก ๆ ของ Eminem อย่างเพลง Stan ที่พูดเกี่ยวกับ แฟนคลับอันดับ 1 ของเขา ที่โดนวิจารณ์อย่างรุนแรงเมื่อ 13 ปีก่อน , เพลงนี้ก็ก็เป็น 1 ในเพลงที่ ดาร์ก มากๆของเขาเช่นกัน - เพลงนี้ถูกปล่อยโดย rapper จากเมืองบรุกลิน ชื่อ Shabaam Sahdeeq ร่วมร้องกับเหล่า all-star แร็ปยุค 90s มากมาย.

"Any Man" (1999) ด้วยน้ำเสียงสุดดิบเถื่อนสมัยป๋าแกยังเอ๊าะ ๆ , เพลงนี้ถูกอันขึ้นกับ ค่ายฮิปฮอปใต้ดินของ Rawkus Records ' , หนึ่งใน rhymes ดิบเถื่อนที่สุดของป๋า Eminem ตลอดกาล ("I hope God forgives me for my sins/It probably all depends on if I keep killing my girlfriends").  ก็แล้วแต่ว่าคุณจะชอบเพลงที่มีความรุนแรง เก็บกดแบบนี้รึปล่าวนะครับ.

"Get You Mad" (1999) เพลงโบนัสจากอัลบั้ม Slim Shady LP , "Get You Mad" คือช่วงยุดสมัยที่ป๋าแกอยู่ในช่วงพีคที่สุดของวงการล่ะครับ เป็นช่วงที่ทำเพลง ได้ตลกที่สุด และ โหดร้ายที่สุดเช่นกัน"If I hurt your self-esteem and you get dissed too bad, you know I just be saying that to get you mad,"  ท่อนฮุคชวนติดหูและเนื้อหาเพลงที่พูดถึงคู่แข่งในวงการทั้งหมดของป๋า เพลงนี้ยังคงมีเสน่ห์และน่าหลงใหล เชื่อว่า แฟนคลับของป๋าแกทุกคนคงชอบแน่นอนครับ.

"Renegade" (Original version) (2001) 
คุณอาจเคยได้ยินเพลงนี้ในอัลบั้มของ Jay-z อย่าง (The Blueprint ) -- แต่เชื่อเลยว่ามันยังไม่เจ๋งเท่าเวอร์ชั่นนี้อย่างแน่นอน ความลงตัวของทั้งสองคนในพี่นี้ต้องบอกว่าสุดยอดเอามาก ๆ เชื่อว่าแฟนคลับป๋าถ้าได้ฟังคงลืมเวอร์ชั่น Jay-z แน่นอน สมแล้วที่ทั้งสองคนใช้ชื่อว่า Bad Meets Evil.

เครดิต:rollingstone.com

เพลงที่ผมขอแนะนำเป็นการส่วนตัวนะครับ

"Still Don't Give A Fuck" (1999) 
เพลงนี้ผมคิดว่าเป็นหนึ่งในเพลงที่ดีที่สุดของป๋าแกเลยล่ะครับ, เพลงนี้ผมรู้สึกชอบเป็นการส่วนตัวมากครับเหมือนมันมีเสนห์บางอย่างโดยเฉพาะท่อนฮุค ท่อนที่ชอบที่สุดในเพลงนี้ของผมก็คงเป็น 

" I can't rap anymore
I just murdered the alphabet "


เพื่อน ๆ มีเพลงอะไรที่คิดว่าไม่ดังของป๋าแต่ว่าชอบเป็นพิเศษไหมครับ ?
แสดงความคิดเห็นมาได้เลยนะครับ

Phattadon Nilphat

Previous
Next Post »